Top 10 bảo hiểm ung thư tốt nhất hiện nay

Top 10 bảo hiểm ung thư tốt nhất hiện nay

Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có tỉ lệ người tử vong do Ung thư cao trên toàn thế giới. Để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư, thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các sản phẩm bảo hiểm ung thư để dự phòng tài chính nếu chẳng may phải đối diện với căn bệnh hiểm nghèo này. 

Tổng quan

Thực trạng bệnh ung thư tại Việt Nam?

Theo thống kê của Globocan (Tổ chức Ung Thư toàn cầu) năm 2020, tình hình mắc và tử vong do căn bệnh ung thư có xu hướng tăng trên toàn thế giới. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, có đến 182.563 ca mắc mới (Tỷ lệ 159 trên 100.000 người)  và 122.690 ca tử vong do ung thư (tỷ lệ 106 trên 100.000 người). 

Cũng trong báo cáo này, nghiên cứu đã chỉ ra 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam trong năm 2020 bao gồm: 

 • ung thư gan (14,5%)
 • ung thư phổi (14,4%)
 • ung thư vú (11,8%)
 • ung thư dạ dày (9,8%)
 • ung thư đại trực tràng (9%)

Chỉ tính riêng viêm gan B, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc  cao trên toàn thế giới. Có đến 12-16% dân số nhiễm virus viêm gan B (HBV). Dự đoán đến năm 2025, toàn Việt Nam có 60.000 bệnh nhân xơ gan, 25.000 bệnh nhân ung thư gan và 40.000 trường hợp tử vong.

Thống kê về thực trạng bệnh ung thư tại Việt Nam 2020
Thống kê về thực trạng bệnh ung thư tại Việt Nam 2020 – Nguồn Globocan 2020

Bệnh ung thư là gì?

Ung thư là tập hợp các bệnh lý liên quan đến sự phát triển bất thường của tế nào. Sự phân chia tế bào không kiểm soát này dẫn đến việc mất khả năng biệt hóa, xâm lấn cục bộ, phá hủy các mô trong cơ thể và di căn ra xa. 

Tế bào bất thường ngày càng phát triển nhanh chóng. Tế bào cũ không chết đi mà vẫn sản sinh ra tế bào mới. Quá trình tự nhiên trong cơ thể bị phá hủy, tạo thành khối u và xâm lấn  nhiều cơ quan trong cơ thể.

Ung thư là gì?
Ung Thư là gì? – Tìm hiểu để có giải pháp dự phòng bằng bảo hiểm ung thư

Hầu hết các khối u là ác tính, tức có khả năng xâm lấn tới các bộ phận khác thông qua hệ tuần hoàn hoặc hệ bạch huyết. Ngược lại, u lành tính, cho dù kích thước lớn hay nhỏ nhưng không có khả năng xâm lấn. Nếu được phát hiện sớm và loại bỏ, u lành tính thường sẽ không tái phát. 

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư xuất phát từ chế độ ăn uống và môi trường sống hàng ngày. Các nguyên nhân khác có thể kể đến như đột biến DNA, nhiễm hóa chất, vi sinh vật hoặc do di truyền,… 

Chính vì vậy, thói quen duy trì cuộc sống lành mạnh và tầm soát ung thư định kỳ là cách giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, việc chuẩn bị một kế hoạch tài chính dự phòng cũng đảm bảo gia đình không bị “hụt chân” khi chẳng may đối diện với căn bệnh nguy hiểm này. 

Gánh nặng tài chính khi mắc phải Ung thư

Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư là loại hình bảo hiểm giúp giảm gánh nặng về tài chính cho khách hàng khi không may mắc bệnh. Các quyền lợi bảo hiểm đa dạng, bao gồm: chi trả cho nhiều giai đoạn của bệnh, hỗ trợ chi phí điều trị nằm viện, hỗ trợ tài chính khi người trụ cột mắc bệnh, miễn đóng phí,…

Về hình thức, bảo hiểm ung thư có thể chia thành hai dạng:

 • Sản phẩm bổ sung trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Mỗi công ty có thời hạn bảo vệ khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ là dài hạn (10-20 năm hoặc độ tuổi tối đa 65-75 tuổi). Đối với hình thức này, nếu giá trị tài khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (sản phẩm chính) đủ để duy trì đóng phí thì khách hàng được tiếp tục bảo vệ. 
 • Sản phẩm độc lập của công ty phi nhân thọ. Hình thức này giống như thẻ chăm sóc sức khỏe, đóng định kỳ mỗi năm, có thời gian chờ tùy vào quy định của từng công ty (thông thường là 90 ngày). Hợp đồng sẽ cần tái tục định kỳ để duy trì quyền lợi bảo vệ. Số tiền phí bảo hiểm mất đi mỗi năm cho dù khách hàng có được bồi thường chi trả hay không.

Bảo hiểm ung thư nào tốt nhất hiện nay?

Hanwha Life

 • Tổng quan

Hanwha là một trong các tập đoàn tài chính lớn nhất tại  Hàn Quốc. Tại Việt Nam, Hanwha Life  hiện đứng top 10 các công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Hanwha Life có ưu điểm là phí cạnh tranh trên thị trường và có nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Hanwha Life cũng là công ty hiếm hoi có riêng dòng sản phẩm bảo hiểm ung thư đính kèm sản phẩm chính. Khách hàng có rất nhiều lựa chọn trong combo:

A. Sản phẩm bảo hiểm bổ sung Bảo hiểm bảo vệ Ung thư
B. Sản phẩm bảo hiểm bổ sung Bảo hiểm thanh toán chi phí điều trị thực tế do Ung thư
C. Sản phẩm bảo hiểm bổ sung Bảo hiểm hỗ trợ chi phí nằm viện do Ung thư
D. Sản phẩm bảo hiểm bổ sung Bảo hiểm hỗ trợ điều trị Ung thư nâng cao
E. Sản phẩm bảo hiểm bổ sung Miễn đóng phí bảo hiểm do Ung thư

 • Quy định khi tham gia:

– Tuổi tham gia của Người được bảo hiểm: Từ 30 ngày tuổi đến 59 tuổi
– Tuổi kết thúc Hợp đồng bảo hiểm: Tối đa là 65 tuổi
– Thời hạn Hợp đồng bảo hiểm: Từ 06 đến 65 năm
– Thời hạn đóng phí bảo hiểm: bằng Thời hạn hợp đồng bảo hiểm
Số tiền bảo hiểm tối đa của Sản phẩm bảo hiểm bổ sung Bảo hiểm bảo vệ Ung thư bằng 5 lần Số tiền bảo hiểm của Sản phẩm chính.

 • Quyền lợi bảo hiểm:

Như đã đề cập, combo bảo vệ trước bệnh ung thư của Hanwha Life có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn nên ở đây chúng tôi sẽ tập trung vào quyền lợi của sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn.

a. Quyền lợi bảo hiểm bảo vệ Ung thư giai đoạn sớm: Hanwha Life Việt Nam sẽ chi trả 50% Số tiền bảo hiểm nếu Người được bảo hiểm mắc phải Ung thư giai đoạn sớm lần đầu tiên.

b. Quyền lợi bảo hiểm bảo vệ Ung thư nghiêm trọng: Phát hiện mắc phải Ung thư nghiêm trọng là điều không một ai mong muốn vì lúc này gánh nặng tài chính chữa trị sẽ rất lớn, hiểu được điều đó Hanwha Life Việt Nam sẽ chi trả:

  • 100% Số tiền bảo hiểm của Sản phẩm bảo hiểm bổ sung này nếu Người được bảo hiểm mắc phải Ung thư nghiêm trọng lần đầu tiên TRƯỚC khi Quyền lợi bảo hiểm Ung thư giai đoạn sớm được chi trả.
  • 50% Số tiền bảo hiểm của Sản phẩm bảo hiểm bổ sung này nếu Người được bảo hiểm mắc phải Ung thư nghiêm trọng lần đầu tiên TRONG vòng 01 năm kể từ khi Ung thư giai đoạn sớm được chẩn đoán, xác định.
  • 100% Số tiền bảo hiểm của Sản phẩm bảo hiểm bổ sung này nếu Người được bảo hiểm mắc phải Ung thư nghiêm trọng lần đầu tiên SAU 01 năm kể từ Ung thư giai đoạn sớm được chẩn đoán, xác định.

Xem chi tiết toàn bộ quyền lợi của combo bảo vệ Ung Thư

Sản phẩm Bảo hiểm Ung thư - Hanwha Life
Sản phẩm Bảo hiểm Ung thư có nhiều quyền lợi vượt trội

=> Đánh giá: Hanwha Life phù hợp cho khách hàng độ tuổi trẻ vì phí tốt. Sản phẩm bảo hiểm Ung Thư của Hanwha Life kết hợp trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mức phí cũng rất cạnh tranh, đây là thế mạnh nếu khách hàng muốn một giải pháp toàn diện về bảo vệ. Cần lưu ý tư vấn viên về việc lựa chọn tự động trích từ giá trị tài khoản để duy trì sản phẩm bổ sung trong thời gian linh hoạt đóng phí.

Sun Life

 • Tổng quan

Với vốn điều lệ gần 16.500 tỷ đồng, Sun Life Việt Nam hiện đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng năm 2022. Sun Life vừa ra mắt sản phẩm mới là Sun Sống Mới với rất nhiều quyền lợi ưu việt. Trong đó, ung thư giai đoạn cuối được được luôn vào sản phẩm chính. Thêm nữa, Sun Life cho phép khách hàng “tự chọn số phí đóng bảo hiểm“.

Đồng nghĩa, với 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm, nếu bạn khoảng 35 tuổi, bạn được tùy chọn phí đóng từ 10 triệu đến 200 triệu đồng mỗi năm, tùy vào tình hình ngân sách thực tế của bạn.

Sun Life có bảo vệ Ung Thư giai đoạn cuối trong sản phẩm chính
Sun Life có bảo vệ Ung Thư giai đoạn cuối trong sản phẩm chính

Chương trình đặc biệt của Sun Sống Mới có bảo vệ cho Ung thư giai đoạn cuối với mức chi trả là 25% số tiền bảo hiểm. Đây là khoản giá trị tăng thêm, và hợp đồng vẫn tiếp tục duy trì hiệu lực c ho đến khi khách hàng tử von g hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Ngoài ra, bạn có thể mua thêm sản phẩm bổ sung Bệnh Hiểm Nghèo, trong đó ung thư được xếp trong danh mục bệnh được chi trả. Với hình thức này thì ngoài Ung thư, bạn còn được bảo hiểm đến 81 các bệnh nguy hiểm khác.

Sun Life cũng thiết kế sản phẩm Sun Sống Vững Vàng – dạng thẻ chăm sóc sức khỏe chỉ dành cho bảo hiểm ung thư – với các mức phí linh hoạt

 • Quy định khi tham gia

Sản phẩm chính

– Tuổi tham gia của Người được bảo hiểm: Từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi
– Tuổi kết thúc Hợp đồng bảo hiểm: 100 tuổi
– Thời hạn Hợp đồng bảo hiểm: 100 tuổi – tuổi  lúc tham gia
– Thời hạn đóng phí bảo hiểm: bằng Thời hạn hợp đồng bảo hiểm

Sản phẩm bổ sung

– Tuổi tham gia: 30 ngày – 65 tuổi
– Tuổi tối đa khi kết thúc Thời hạn bảo hiểm: 75 tuổi
– Thời hạn bảo hiểm: 5 năm – 20 năm

Sản phẩm Sun Sống Vững Vàng

– Tuổi tham gia: 6 tháng – 60 tuổi
– Thời hạn bảo hiểm: 10-15 năm

sun-song-vung-vang
Sản phẩm bảo hiểm ung thư Sun Sống Vững Vàng – Sun Life
 • Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi Ung thư giai đoạn cuối trong sản phẩm chính là 25% số tiền bảo hiểm, không quá 1 tỷ đồng.

Quyền lợi sản phẩm bổ sung Bệnh Hiểm Nghèo toàn diện lên đến 150% số tiền bảo hiểm, cụ thể:

  • Bảo hiểm trước 23 Bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu (1) 25%
  • Bảo hiểm trước 57 Bệnh hiểm nghèo (2) 100%
  • Bảo hiểm trước 3 biến chứng tiểu đường (3) 25%

Xem chi tiết về sản phẩm bổ sung Bệnh Hiểm Nghèo toàn diện của Sun Life

quyền lợi ung thư giai đoạn cuối trong sản phẩm Sun Sống Mới - Sun Life
Quyền lợi ung thư giai đoạn cuối trong sản phẩm Sun Sống Mới – Sun Life

=> Đánh giá: Chúng tôi đánh giá Sun Sống Mới là “bom tấn” trên thị trường vì khách hàng được “tự lựa chọn phí đóng”. Đây là một điểm cạnh tranh của Sun Life vì cùng giúp khách hàng linh hoạt mức ngân sách cho cùng mục tiêu bảo vệ. Ngoài ra, với các quyền lợi về Bệnh Hiểm Nghèo và hỗ trợ người phụ thuộc ngay trong sản phẩm chính, Sun Sống Mới gia tăng phạm vi bảo vệ nhiều hơn cho khách hàng.

FWD Sống Khỏe 

 • Tổng quan

FWD cũng là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam mạnh về dòng sản phẩm bảo hiểm ung thư. FWD định vị thương hiệu Bảo Hiểm dễ hiểu, phù hợp với lối sống hiện đại, trẻ trung.

Sản phẩm bảo hiểm ung thư FWD Cancer Care – Sống Khỏe là sản phẩm độc lập, có thời hạn 5 năm, bao gồm 5 gói hạn mức, tương đương với số tiền bảo hiểm từ 100 triệu đến 500 triệu. Mức phí dao động từ 503.000 đến 2.477.000.

 • Quy định tham gia

– Tuổi tham gia: 18-50 tuổi
– Thời hạn hợp đồng: 5 năm
– Thời hạn đóng phí: 5 năm
– Định kỳ đóng phí: hàng năm

 • Quyền lợi bảo hiểm

100% số tiền bảo hiểm được chi trả ngay khi phát hiện ung thư tại bất kỳ giai đoạn nào

Bảo hiểm Ung thư FWD - Sống Khỏe Cancer Care
Bảo hiểm Ung thư FWD – Sống Khỏe Cancer Care

=> Đánh giá: FWD có chiến lược truyền thông mạnh mẽ trên thị trường dòng sản phẩm bảo vệ Ung Thư. Chúng tôi đánh giá sản phẩm Cancer Care của FWD tốt, mức phí ổn, có thể linh hoạt hạn mức cho khách hàng.

Manulife

 • Quy định tham gia

– Độ tuổi tham gia: 1 tháng tuổi -60 tuổi
– Thời hạn hợp đồng: 10 năm
– Thời hạn đóng phí: 10 năm

 • Quyền lợi bảo hiểm:

Quyền lợi bảo hiểm tử vong: Chi trả 100 Số tiền bảo hiểm (STBH)
Quyền lợi bảo hiểm ung thư:

  • Ung tư giai đoạn sớm: Chi trả 60% STBH
  • Ung thư giai đoạn cuối: 100% STBH và cộng thêm quyền lợi hỗ trợ trượt giá được xác định theo tỷ lệ phần trăm STBH tại năm hợp đồng, tối đa đến 50% STBH vào năm hợp đồng thứ 10.
  • Quyền lợi bảo hiểm ung thư chi phí lớn: Chi trả đến 50% STBH nếu người được bảo hiểm mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối thuộc danh sách các bệnh ung thư chi phí lớn theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.
  • Quyền lợi bảo hiểm miễn đóng phí: Được chi trả khi người được bảo hiểm được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối theo quy định.
  • Quyền lợi bảo hiểm trợ cấp thu nhập: Chi trả 1,5%/tháng x 5 năm
  • Quyền lợi bảo hiểm Phẫu thuật phục hồi: Chi trả lên đến 10% STBH.
  • Quyền lợi bảo hiểm miễn phí dành cho con của Người Được Bảo Hiểm

 

bảo hiểm ung thư Manulife - tự tin 360
Bảo hiểm ung thư Manulife – tự tin 360

=> Đánh giá: Nếu khách hàng muốn 1 gói bảo hiểm Ung Thư với nhiều quyền lợi thì sản phẩm này của Manulife đáp ứng khá đầy đủ. Manulife có tính mức trượt giá cho khách hàng. Cần lưu ý về tỷ lệ chi trả quyền lợi nếu người được bảo hiểm là trẻ em.

Generali- Vita Lá Chắn Vàng

 • Quy định tham gia
Vita Lá Chắn Vàng - Điều kiện tham gia
Vita Lá Chắn Vàng – Điều kiện tham gia
 • Quyền lợi bảo hiểm

Sản phẩm này có hai lựa chọn cho khách hàng:

 • Lựa chọn hoàn phí:
  • Đóng phí duy nhất 1 lần, bảo vệ 10 năm
  • Hoàn tiền 100% nếu không mắc ung thư
  • Hoàn phí chưa sử dụng nếu có rủi ro tử vong
 • Bảo vệ ưu việt.
  • Bảo vệ trong vòng 5 năm với mức phí thấp (98.000)
  • Gia tăng bảo vệ với quyền lợi mất giảm thu nhập khi mắc ung thư và quyền lợi tử vong do tai nạn.

=> Đánh giá: Vita Lá Chắn Vàng đáp ứng được hai nhu cầu cơ bản của khách hàng khi tìm mua bảo hiểm ugn thư: mong muốn bảo vệ hay mong muốn hoàn phí. Nhu cầu nào cũng sẽ có lựa chọn riêng trong cùng một sản phẩm để thực hiện. Đây là điểm nổi bật của Generali trên thị trường. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn chưa được nhiều khách hàng biết rộng rãi.

Liberty

 • Quy định tham gia

– Độ tuổi tham gia: 1 – 54 tuổi, tái tục đến 74 tuổi
– Phương thức thanh toán một lần hoặc định kỳ 5 năm (đảm bảo quyền lợi liên tục trong vòng 5 năm)

 • Quyền lợi bảo hiểm
  • Bảo hiểm bệnh Ung thư ở bất cứ giai đoạn nào theo chương trình bảo hiểm.
  • Chi trả 1 lần 100% giá trị bảo hiểm ngay khi có chẩn đoán bệnh​ giúp bạn an tâm chủ động về tài chính để tiến hành điều trị kịp thời.
  • Nhận ngay quyền lợi khi có chẩn đoán bệnh.​
   Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm được tự động tái tục theo chu kì 5 năm.

=> Đánh giá: Liberty nổi tiếng về chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn Mỹ. Giá sản phẩm bảo hiểm ung thư phù hợp cho khách hàng ở mọi độ tuổi và thời gian tái tục dài hạn. Dòng sản phẩm này còn thích hợp dành cho doanh nghiệp nhằm tăng phúc lợi cho nhân viên.

Sản phẩm bảo hiểm ung thư CancerCash của Liberty thích hợp cho cá nhân, gia đình và doanh nghiệp
Sản phẩm bảo hiểm ung thư CancerCash của Liberty thích hợp cho cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.

VBI Hope

 • Điều kiện tham gia:

Tuổi tham gia BH: 18 – 55 tuổi, tái tục đến 65 tuổi

 • Quyền lợi bảo hiểm

– Quyền lợi Bảo hiểm bệnh ung thư giai đoạn sớm lên tới 125 triệu VNĐ
– Quyền lợi Bảo hiểm bệnh ung thư giai đoạn trễ lên tới 500 triệu VNĐ
– Quyền lợi Trợ cấp nằm viện lên tới 150 triệu VNĐ.
– Trợ cấp Tử vong lên tới 25 triệu VNĐ.

=> Đánh giá: VBI của Vietinbank làm các chương trình truyền thông khá mạnh nên độ nhận diện thương hiệu tốt. Thủ tục làm hồ sơ và bồi thường đều qua app nhanh chóng. Điểm mạnh là ở gói bảo hiểm ung thư có hạn mức cao nhất, phạm vi chi trả của VBI là toàn cầu. Mức quyền lợi bảo vệ lến đến 2 tỷ trong đó ung thư là 1.5 tỷ là mức bồi thường cao trong các công ty phi nhân thọ Việt Nam. Tuy nhiên, phí của VBI Hope lại chia nhỏ và tăng theo từng năm độ tuổi.

Sản phẩm ung thư VBI Hope
Sản phẩm ung thư VBI Hope

PVI

 • Quy định tham gia:

– Độ tuổi tham gia: 16 tuổi đến 55, tái tục đến 65 tuổi (nếu tái tục liên tục)

 • Quyền lợi bảo hiểm

– Quyền lợi BH Bệnh Ung thư: chi trả bảo hiểm khi Người được bảo hiểm (NĐBH) có chẩn đoán bệnh ung thư.
– Quyền lợi trợ cấp nằm viện: trợ cấp khi NĐBH nằm viện điều trị Bệnh Ung thư.
– Quyền lợi tử vong do Bệnh Ung thư.
– Quyền lợi tử vong do tai nạn

=> Đánh giá: Nếu khách hàng thích sản phẩm từ các công ty phi nhân thọ uy tín của Việt Nam thì PVI (tập đoàn Dầu Khí) là lựa chọn ổn. Sản phẩm này có hai lựa chọn: bảo vệ trước danh mục 8 bệnh Ung thư (phí chỉ từ 45.000) đến bảo vệ theo giai đoạn bệnh (không theo danh mục). Ngoài quyền lợi chi trả khi mắc Ung thư, sản phẩm còn chi trả cho tử vong.

PVI-bao-hiem-ung-thu
Bảo hiểm ung thư của PVI có nhiều điểm vượt trội

Bảo Việt Kcare

 • Quy định tham gia

– Tuổi tham gia bảo hiểm: Từ 16 tuổi đến 55 tuổi (tái tục đến 75 tuổi).
– Thời hạn bảo hiểm: theo chu kỳ 5 năm
– Phí bảo hiểm: tính theo độ tuổi và giới tính

 • Quyền lợi bảo hiểm

– Quyền lợi bảo hiểm được thanh toán theo khoản trọn gói cho khách hàng, giúp khách hàng chủ động tài chính đúng vào thời điểm họ cảm thấy có ít lựa chọn.
– Quyền lợi bảo hiểm được chi trả ngay sau lần chẩn đoán đầu tiên khi khách hàng cần đến nhất.
Quyền lợi bảo hiểm được đảm bảo tự động tái tục theo chu kỳ 10 năm mà không cần thẩm định gì thêm.
– Phí bảo hiểm hấp dẫn với thủ tục tham gia đơn giản và thuận tiện.
– Phí bảo hiểm áp dụng năm đầu tiên và có thể được điều chỉnh cho năm tiếp theo.

=> Đánh giá: Dòng sản phẩm bảo hiểm ung thư này tương tự của PVI ở trên, có nhiều quyền lợi với mức phí phù hợp cho người dân Việt Nam. Bảo Việt cũng có thế mạnh cả về sức khỏe và bảo hiểm vật chất nên quy trình bồi thường ổn.

PTI

 • Quy định tham gia:

Độ tuổi tham gia: 1 tuổi – 60 tuổi
– Lựa chọn 1: 110,000,000 VND/ người/ năm
– Lựa chọn 2: 220,000,000 VND/ người/ năm
– Lựa chọn 3: 330,000,000 VND/ người/ năm

 • Quyền lợi bảo hiểm:

– Bảo hiểm ngay với 5 bệnh lý nghiệm trọng và thường gặp
– Phạm vi bảo vệ đến 14 bệnh hiểm nghèo
– Chi trả 100% số tiền bảo hiếm
– Độ tuổi tham gia rộng từ 01 tuổi đến 60 tuổi
– Mức phí bảo hiểm nhỏ

=> Đánh giá: PTI (Bưu điện) không có sản phẩm  riêng dành cho bảo hiểm ung thư mà tích hợp bệnh hiểm nghèo. Số lượng bệnh hiểm nghèo khá ít (6 bệnh) và mức bảo hiểm tối đa chỉ 330 triệu. Tuy nhiên, phí dành cho độ tuổi lớn thì khá cao so với mặt bằng chung.

Câu hỏi thường gặp

Tùy vào từng công ty sẽ có quy định tham gia và mua sản phẩm. Đối với các công ty như VBI, PVI khách hàng có thể mua và bồi thường qua app. Đối với sản phẩm ung thư của Hanwha Life và Sun Life thì bạn cần tham gia chung với 1 hợp đồng nhân thọ. Đối với sản phẩm của Manulife hay FWD thì liên hệ tư vấn hoặc trung tâm hỗ trợ khách hàng.
Thông thường thời gian chờ sẽ là 90 ngày kể từ ngày hiệu lực của hợp đồng. Ngoài ra, tùy từng công ty sẽ có thêm thời gian chờ tử vong từ 14 đến 30 ngày.
Đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vì quyền lợi bảo hiểm sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với số phí đóng nên thủ tục thẩm định hồ sơ ban đầu cần đảm bảo kê khai trung thực và đầy đủ. Các công ty sẽ loại trừ chi trả trường hợp bệnh có sẵn hoặc cố ý kê khai gian dối.
Đối với sản phẩm bổ sung trong hợp đồng nhân thọ, khách hàng có thể chỉ cần đóng sản phẩm bổ sung này khi sản phẩm chính đã có thể được linh hoạt đóng phí (dòng sản phẩm UL - liên kết chung), hoặc trích tự động từ giá trị tài khoản. Đối với các sản phẩm của công ty phi nhân thọ thì tái tục định kỳ mỗi năm vào đúng ngày đến hạn. Một vài công ty có hình thức đóng cùng lúc phí trong nhiều năm liên tục như Generali - Lá Chắn vàng, Liberty,... bạn cũng có thể tham khảo.
Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bảo hiểm y tế Nhà Nước (bắt buộc hay tự nguyện) là một hình thức bảo hiểm mà người mua bảo hiểm sẽ được cơ quan bảo hiểm trả thay một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh và các chi phí khác liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe. Nếu đã tham gia BHYT, tất cả bệnh nhân (bao gồm cả người bị ung thư) khi đi khám chữa bệnh (KCB) sẽ được Qũy BHYT thanh toán theo phạm vi và mức hưởng theo Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014: * Khám chữa bệnh đúng tuyến Bệnh nhân sẽ được thanh toán trong phạm vi BHYT chi trả với tỷ lệ: - 100% chi phí KCB: Bộ đội, công an; người có công với cách mạng, cựu chiến binh; trẻ em dưới 06 tuổi; người thuộc hộ gia đình nghèo; người có thời gian tham gia BHYT 05 năm liên tục và có số tiền cùng chi trả chi phí KCB trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở… - 95% chi phí KCB: Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; người thuộc hộ gia đình cận nghèo… - 80% chi phí KCB: Đối tượng khác. Hiện nay, số lượng người bị ung thư trên cả nước đang có xu hướng tăng và trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh. Trong đó, phần lớn người bệnh thuộc nhóm được chi trả 80% chi phí khám chữa bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư thuộc nhóm này có thể được hưởng quyền lợi cao hơn nếu tham gia BHYT 05 năm liên tục và có số tiền đồng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở. Khi đó, người bệnh sẽ được thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi được BHYT thanh toán. * Khám chữa bệnh trái tuyến Trường hợp tự đi khám, điều trị ung thư không đúng tuyến, vượt tuyến, người bệnh chỉ được thanh toán theo mức hưởng đúng tuyến với các tỷ lệ nhất định: - Bệnh viện tuyến trung ương: 40% chi phí điều trị nội trú; - Bệnh viện tuyến tỉnh: 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi cả nước; - Bệnh viện tuyến huyện: 100% chi phí KCB.
Ung thư là căn bệnh có thể đến bất cứ lúc nào cho bất cứ ai. Độ tuổi mắc ung thư ngày càng trẻ hóa. Nếu đã và đang mắc ung thư, thủ tục xem xét chấp nhận bảo hiểm sẽ khó khăn hơn, Khách hàng có thể bị loại trừ hoặc từ chối bảo hiểm. Các công ty chấp nhận người tham gia bảo hiểm có độ tuổi từ 1 đến 65 tuổi. Chính vì vậy nên tham gia bảo hiểm ung thư càng sớm càng tốt để dự phòng rủi ro.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thông tin tổng quan về các sản phẩm bảo hiểm ung thư trên thị trường hiện nay. Tuy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu và mong muốn bảo vệ, bạn hãy chọn một giải pháp phù hợp nhất nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *